SỬA BỘ LƯU ĐIỆN TẬN NƠI TẠI BÌNH DƯƠNG

Bộ lưu điện hay còn gọi là UPS là thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng cho các hệ thống tải quan trọng, ngoài ra UPS còn bảo vệ thiết bị tải của bạn khỏi các sự cố về nguồn điện. Việc sử dụng UPS là cần thiết và đang được tin dùng rất nhiều tại Việt Nam. Ngoài việc bảo vệ thiết bị tải thì việc bảo vệ UPS cũng quan trọng không kém, bởi vì nếu UPS bị sự cố thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thiết bị của bạn đang dùng.

Sửa bộ lưu điện tận nơi

Thấu hiểu được vấn đề, hôm nay tôi xin chia sẻ với bạn một số lỗi thường gặp khi sử dụng UPS.

Đa phần các UPS bị lỗi thường chủ yếu đến từ hai thành phần chính đó là ẮC QUY và BO MẠCH (MAIN) – Đây là 02 thành phần tạo nên 01 UPS hoàn chỉnh và các phụ kiện vỏ máy bên ngoài.

* Một sô lỗi liên quan đến ẮC QUY thường gặp:

Biểu hiện:  UPS kêu tít tít rồi tắt, UPS không lên nguồn (Mở UPS không lên), Sạc UPS không lên điện, UPS cúp điện tắt luôn
Nguyên nhân: Ắc quy bên trong UPS bị chai, phù, dung lượng bị yếu hoặc hết dung lượng, hoặc bộ sạc bên trong UPS bị hư không thể sạc điện cho ắc quy…
Khắc phục: Nên thay mới ắc quy, kiểm tra bo mạch bên trong UPS.

* Một số hư hỏng về BO MẠCH (MAIN):

Biểu hiện: UPS kêu liên tục kèm theo LED đỏ sáng (đối với UPS có Panel hiển thị bằng LED) hoặc LCD báo lỗi kèm theo mã lỗi. UPS không vào điện, cắm điện vào UPS vẫn kêu, UPS mở lên rồi tắt luôn, điện lưới ngõ ra UPS bị ngắt hoặc UPS chạy bypass trực tiếp, cúp điện UPS không lưu điện….
Nguyên nhân: 

  • Sử dụng quá công suất trong thời gian dài.
  • Điện lưới không ổn định.
  • Bụi bám quá nhiều.
  • Côn trùng chui vào.
  • Môi trường đặt UPS ẩm ướt có hóa chất ăn mòn.
CHUYÊN SỬA UPS TẬN NƠI UY TÍN

Khắc phục: 

  • Kiểm tra sửa chữa thay thế bo mạch.
  • Sử dụng đúng công suất, tốt nhất nên sử dụng <= 80% công suất UPS.
  • Đặt UPS nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Thường xuyên vệ sinh UPS, định kỳ kiểm tra bảo dưỡng.

Trên đây là một số lỗi thường gặp của Bộ lưu điện, việc bảo quản và vận hành UPS là yếu tố rất quan trọng trong việc bảo vệ và tăng tuổi thọ sử dụng cho UPS.

Nhằm tương tác và đồng hành cùng với bạn, Chúng tôi Trung Tâm Bảo Hành Và Dịch Vụ Khách Hàng (Ecotek Canada) – Chi Nhánh Công Ty Nguyên Hà tại Sài Gòn luôn có mặt hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi – kiểm tra định kỳ, lắp đặt, hỗ trợ tận nơi….MIỄN PHÍ.

BỘ LƯU ĐIỆN CHÍNH HÃNG


         Đồng thời, để đáp ứng cho việc khắc phục các hư hỏng trên, Chúng tôi luôn luôn có sẵn nguồn hàng Ắc Quy (Panasonic và Ecotek) và Bo Mạch (Chính hãng), cùng với đó là Đội ngũ Kỹ Thuật chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm tra và nhận định các loại UPS, nên Tôi tin rằng Trung Tâm Bảo Hành Và Dịch Vụ Khách Hàng (Ecotek Canada) là nơi chăm sóc tốt nhất cho UPS của bạn.
LH: 0933 114 097

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*