SỬA CHỮA BẢO TRÌ BỘ LƯU ĐIỆN

NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH KHI SỬA CHỮA UPS

Sau một thời gian sử dụng, bộ lưu điện sẽ phát sinh một số vấn đề hư hỏng mà nếu như không được phát hiện kịp thì những sự cố này có thể ảnh hưởng đến hoạt động và chất lượng của UPS về lâu dài. Vì vậy định kỳ bộ lưu điện cần được bảo hành định kỳ để kịp thời kiểm tra và sửa chữa UPS khi có trục trặc, nhằm giúp bộ lưu điện hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ cho UPS.

Tại sao bạn nên định kỳ bảo hành và sửa chữa bộ lưu điện?

dòng sản phẩm mới của Santak

– Việc định kỳ bảo hành và sửa chữa UPS sẽ giúp phát hiện các vấn đề bên trong bộ lưu điện. Lúc này hư hỏng còn ít và dễ dàng khắc phục nên bạn chỉ phải chịu một khoảng chi phí nhỏ là đã có thể khắc phục sự cố một cách triệt để, giúp bạn có thể yên tâm sử dụng và tăng độ bền cho bộ lưu điện.

– Trong các tòa nhà văn phòng thì bộ lưu điện dùng để hỗ trợ các thiết bị quan trọng như chuông báo cháy hoặc cửa cuốn …để mọi người có thể di tản kịp thời trong những trường hợp khẩn cấp. Nhất là trong những bệnh viện thì bộ lưu điện còn được sử dụng để cấp điện cho các thiết bị khám chữa bệnh nên có liên quan mật thiết đến tính mạng của con người. Vì vậy, để đảm bảo hoạt động của các thiết bị này thì bạn phải định kỳ bảo dưỡng và sửa chữa UPS khoảng 6 tháng/ 1 lần (cho UPS trong các hộ gia đình hoặc công ty) và 3 tháng/ 1 lần (cho UPS tại các xí nghiệp).

– UPS hư hỏng không chỉ gây thiệt hại đến bộ lưu điện mà còn làm trì trệ quá trình kinh doanh, gây tổn thất nặng nề về năng suất làm việc và sự phát triển của công ty. Vì vậy việc bảo dưỡng UPS định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất cho công ty.

Những điều nên tránh khi sửa chữa UPS

Việc kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa UPS định kỳ sẽ giúp các thiết bị điện được bảo vệ an toàn trước những sự cố mất điện. Vì vậy để chăm sóc bộ lưu điện được tốt hơn thì bạn nên sử dụng các dịch vụ sửa chữa đảm bảo chất lượng. Nắm bắt được điều này, các trung tâm sửa chữa UPS xuất hiện rất nhiều, thế nhưng không phải trung tâm nào cũng có đủ kinh nghiệm để thực hiện dịch vụ này. Do đó mà bạn cần tránh những nơi sửa chữa bộ lưu điện như sau:

– Tránh các trung tâm không chuyên nghiệp.

– Không thay thế ắc qui từng cái một mà phải thay cả chuỗi.

– Không thay các linh kiện không rõ nguồn gốc, linh kiện không đồng bộ với những linh kiện đang sử dụng trong UPS.

– Không nên để đến khi UPS hỏng hoàn toàn mới bảo dưỡng hay sửa chữa. Vì lúc này bộ lưu điện đã hư hỏng khá nặng vì thế việc sửa chữa sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức, tệ hơn nữa là bạn có thể phải thay mới hoàn toàn bộ lưu điện.

Vì vậy việc bảo dưỡng và sửa chữa UPS nên được giao cho các trung tâm có chuyên môn và uy tín để đảm bảo khắc phục triệt để các vấn đề của bộ lưu điện. Giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng độ bền cho UPS, đảm bảo chất lượng công việc được xuyên suốt và liên tục.

Để được hỗ trợ tốt nhất LH: 0933.114.097

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*